สุดสะเทือนใจ หมาแม่ลูกอ่อนกัดเด็ก พ่อสุดแค้น เหล็กฟาดดับ เวทนาลูกหมาคลานดูดนม ไม่รู้แม่ว่าตาย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2

จากกรณีเพจ WATCHDOG THAILAND รับเรื่องร้องเรียน จากผู้เช่าห้องพักย่าน ต.เขาวง อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ว่าได้ช่วยเหลือหมาท้องแก่ นำมาอาศัยอยู่ด้วยที่ห้อง จนคลอดลูกออกมา ซึ่งเจ้าของดูแลไม่ให้รบกวนใคร รอจนลูกหมาเดินได้จึงปล่อยให้ออกไปเดินเล่น แล้วดูแลให้กลับเข้ามาอยู่ในห้องตามเดิม กระทั่งเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าของเผลอหลับแล้วเปิดประตูหลังห้องไว้ จนหมาไปกัดเด็ก

 

 

เจ้าของพยายามถามพ่อเด็กว่ากัดเข้าไหม พร้อมยินดีช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล แต่ไม่ได้รับคำตอบ สักพักพ่อเด็กมาทุบประตูห้องเรียกให้เปิด ด้วยความกลัวว่าเขาจะทำร้ายหมา และอยู่คนเดียว จึงเปิดประตูหลังห้องให้แม่หมาหนีไปจากนั้นได้ยินเสียงหมาเห่าพร้อมกับเสียงพ่อเด็กตะโกนว่า “มึงกัดลูกกูเหรอ”เมื่อตามไปพบแม่หมาชักสองทีก่อนสิ้นใจ เพื่อนบ้านแจ้งว่าแม่หมาถูกฟาดด้วยท่อนเหล็กตายคาที่ โดยลูกหมาได้ตามมาดูดนมแม่ที่เพิ่งจะสิ้นลมหายใจ

คืบหน้าล่าสุดวันที่ 11 มิ.ย. น.ส.อมรรัตน์ โพธิ์ทอง อายุ 38 ปี เจ้าของสุนัขพันธุ์ไทยลายเสือ เพศเมีย อายุ 3-4 ปี กล่าวว่า ตนรับเลี้ยงสุนัขไว้ เนื่องจากมีผู้นำมาปล่อยไว้ในพื้นที่บ้านเช่าที่อาศัยอยู่ จากนั้นได้ตั้งชื่อว่าเสือ ซึ่งตนคิดว่าจะนำไปทำหมันแต่ก็สายไปแล้ว เนื่องจากว่าเจ้าเสือได้ท้องก่อนหน้านี้แล้ว จึงได้เลี้ยงไว้ จนคลอดลูกออกมา 5 ตัว ตนก็ไม่เคยปล่อยสุนัขออกไปนอกบ้าน ปล่อยให้เพียงเดินเล่นอยู่หลังบ้านเท่านั้น

 

 

น.ส.อมรรัตน์ กล่าวต่อว่า ตนนำเรื่องไปแจ้งไว้ที่เพจ WDT เพราะต้องการให้คนทำเข้ามารับผิดชอบ ไม่ใช่จะมาเรียกร้องเพื่ออยากได้เงินอะไรอยากให้เขามาเห็นแก่มนุษยธรรมกับหมาตัวน้อยๆ ขณะนี้ตนได้แจ้งความไว้แล้วที่ สภ.พระพุทธบาท โดยแจ้งข้อหา ทารุณกรรมสัตว์ และข้อหาทำให้ตนเองเสียทรัพย์สิน

ด้านนางไพบูลย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นแม่ของผู้ใช้เหล็กตีสุนัขจนตาย กล่าวว่า ตนอาศัยอยู่ด้วยกัน 5 คน ซึ่งขณะนี้ลูกชายไม่อยู่ ออกไปขับรถ ส่วนหลานที่ถูกหมากัดไปโรงเรียน โดยหลานมีแผลถลอกตรงเอว และมีรอยเขี้ยวหมา ซึ่งแม่ของหลานได้พาไปหาหมอแล้ว

 

 

จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า ขณะที่แม่ของเด็ก กำลังจะไปส่งให้สามีเข้าทำงาน ได้บอกให้ลูกสาวไปเล่นที่ร้านค้า โดยเด็กได้ไปยืนเล่นอยู่หน้าห้องเพื่อนบ้าน จากนั้นได้ร้องกลับมาบอกว่าถูกหมากัด จึงดูบาดแผลพบว่ามีรอยถลอกนิดๆ และมีรอยเขี้ยวเล็กๆเหมือนรอยงูกัด จึงได้ช่วยกันพาไปหาหมอ

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ขณะที่นอนเล่นอยู่หลังบ้าน เห็นพ่อของเด็กที่ถูกหมากัด ถือท่อนเหล็กซึ่งมีความยาวประมาณ 1 ศอก ตีไปที่ใต้คางหมา 2 ที และที่ต้นคออีก 1 ที จนหมาตาย

(Visited 864 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2