คำชี้แจง ‘ช่อ พรรณิการ์’ หลังเจอโยงพาดพิงสถาบัน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ช่อ พรรณิการ์ ถูกขุดภาพสมัยเป็นนิสิต จุฬาฯ พร้อมกับแคปชั่น ไม่ควรมีคำบรรยาย ขออภัยที่ทำให้คนไม่สบายใจ แต่วอนทุกฝ่าย หยุดอ้างสถาบัน เพื่อทำลายล้างศัตรูทางการเมือง

จากกรณีที่มีบนโลกออนไลน์ ได้มีการขุดภาพของ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ ที่เป็นภาพถ่ายรูปร่วมกับเพื่อนนิสิตจุฬาฯ ก่อนเรียนจบ และมีภาพหนึ่งที่มีภาพของในหลวง ร.9 และแคปชั่นสั้น ๆ ว่า“ภาพนี้ไม่มีควรมีคำบรรยาย”

ซึ่งต่อมา น.ส.พรรณิการ์ ก็ได้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้ผ่านเฟซบุ๊ก Pannika Chor Wanich ในหัวข้อ ทำไมภาพนั้น “ไม่ควรมีคำบรรยาย” พร้อมระบุว่า ภาพดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเหตุการณ์รัฐประหาร 2549 และมีกระแสการกล่าวหาผู้คนว่าไม่จงรักภักดีเกิดขึ้นไปทั่วทั้งในโลกอินเทอร์เน็ตและในโลกแห่งความเป็นจริง

น.ส.พรรณิการ์ เผยว่า ภาพดังกล่าวถูกโพสต์เพื่อประชดล้อเลียนกระแสความเกลียดชังจากการล่าแม่มดของนิสิตนักศึกษาจำนวนมาก

โฆษกอนาคตใหม่ ระบุอีกว่า ตนต้องขออภัยอย่างสูงต่อประชาชนที่เห็นภาพนี้แล้วเกิดความไม่สบายใจ พร้อมยืนยันว่าตนเองและเพื่อนๆ เชื่อในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข รวมถึงอยากเห็นระบบรัฐสภาที่ยึดโยงกับเสียงของประชาชนผู้เป็นเจ้าของอำนาจอธิปไตย และมีสถาบันพระมหากษัตริย์ดำรงอยู่กับระบอบประชาธิปไตยอย่างมั่นคง

ช่อยอมรับว่าภาพการประชดล้อเลียนกระแสความเกลียดชังจากการล่าแม่มดของนิสิตนักศึกษาจำนวนมาก รวมถึงภาพๆ นี้ ดูไม่เหมาะสม และต้องขออภัยอย่างสูงต่อประชาชนที่เห็นภาพนี้แล้วเกิดความไม่สบายใจ แต่สิ่งที่ช่ออยากให้ทุกท่านตระหนักเช่นกัน คือสังคมการเมืองไทยกำลังทำให้คนหนุ่มสาวในรอบสิบกว่าปีมานี้เติบโตมาพร้อมคำถามมากมายกับการใช้สถาบันพระมหากษัตริย์เป็นเครื่องมือทางการเมืองทำลายล้างกัน

ทั้งนี้ น.ส.พรรณิการ์ วอนให้หยุดนำประเด็นสถาบันพระมหากษัตริย์มาใช้รัฐประหารและทำลายล้างคู่แข่งทางการเมือง และขอร้องให้ผู้ที่ตามขุดคุ้ยเพื่อนของตนเองทุกคนในรูป

 

(Visited 6,212 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry