พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวถึงกรณีพบอาวุธสงคราม มากมายซุกคลองที่ศรีสะเกษ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสะพานห้วยกะมด หมู่ 15 บ้านขนุนเหนือ ต.โสน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ขณะที่นายไส ศรีลาชัย อายุ 55 ปี กำลังทอดแหหาปลาที่บริเวณสะพานดังกล่าว ปรากฏว่า ได้พบกระสอบปุ๋ยอยู่ใต้น้ำ จึงได้ดึงขึ้นมาบนตลิ่ง และเมื่อได้เปิดกระสอบปุ๋ยดูแล้วต้องถึงกับตกตะลึง เมื่อพบว่าเป็นอาวุธสงครามต่างๆจำนวนมาก ดังนั้นจึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุขันธ์ ได้ทราบ และรีบมาตรวจยังที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มาทำการตรวจค้นรอบบริเวณและได้พบกระสอบปุ๋ยในบริเวณดังกล่าวอีกจำนวน 4 กระสอบ จึงได้นำขึ้นมา บนริมตลิ่ง และได้เปิดออกทำการตรวจสอบ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เป็นลูกระเบิดอาร์พีจี 2 จำนวน 62 ลูก ลูกปืนขนาด 7.62 จำนวน 2,800 นัด แท่งดินขับส่งอาร์พีจี 2 จำนวน 1 กล่อง กระสุน ลย 40 มม.ใช้กับเครืองยิง เอ็ม 79 จำนวน 70 นัด โดยอาวุธสงครามทั้งหมดอยู่ในสภาพใหม่อยู่ในสภาพใหม่สามารถใช้งานได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการเก็บรวบรวมอาวุธสงครามทั้งหมดเอาไว้ เผื่อจะได้ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องมาทำการตรวจสอบต่อไป

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.)  กล่าวถึงกรณีพบอาวุธสงครามทั้งกระสุน RPG และ M79 หลายร้อยลูกซุกซ่อนในคลองส่งน้ำ บ้านขนุนเหนือ ต.สโน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ว่าจากการตรวจสอบทางกายภาพพบว่าอาวุธสงครามเหล่านี้  มีความคล้ายคลึงกับอาวุธที่ยึดได้จากกลุ่มของนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ นักเคลื่อนไหวกลุ่มเสื้อแดง เนื่องจากมีหมายเลขล็อตนัมเบอร์เหมือนกันในช่วงการชุมนุมทางการเมือง เมื่อปี 2553 และ 2557 ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนว่ามีความเกี่ยวข้องทางการเมืองทั้งในประเทศและนอกประเทศหรือไม่ จะมีการขยายผลในทุกประเด็นที่เกี่ยวข้อง

(Visited 690 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry