สุดสงสาร ป้าวัย 60 เดินข้ามสะพานแขวนชำรุด ร่วงกระแทกแม่น้ำยมแห้งขอดเจ็บสาหัส

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

วันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวตรวจสอบทราบว่า หญิงสูงอายุที่เดินตกสะพานรายนี้ก็คือ นางจำเนียร ลอบุญ อายุ 60 ปี บ้านอยู่หมู่ 4 ต.ทับผึ้ง เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 พ.ค. ที่ผ่านมา ขณะนางจำเนียรเดินออกจากบ้านจะไปรับจ้างทำปลาทูนึ่ง เพื่อหาเงินเลี้ยงดูลูกชายที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.3 แต่พอเดินมาถึงกลางสะพานแขวนดังกล่าว เท้าพลาดไปเหยียบแผ่นไม้ที่ผุพัง ทำให้ตกลงมาร่างกระแทกกับพื้นทรายก้นแม่น้ำยม ความสูงเท่ากับตึก 4 ชั้น จนบาดเจ็บแขนหักทั้ง 2 ข้าง และบอบช้ำภายใน ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

 

 

นายสัญญา อ่ำวงศ์ สมาชิกสภา อบต.หมู่ 9 ต.ทับผึ้ง เปิดเผยว่า สะพานแขวนข้ามแม่น้ำยมแห่งนี้ก่อสร้างมานานร่วม 40 ปีแล้ว ชาวบ้านหมู่ 4 หมู่ 9 ใช้เป็นเส้นทางหลักเพื่อไปมาหาสู่กัน แต่หลังพบมีสภาพชำรุดเริ่มผุพัง ทางองค์การบริหารส่วนตำบลทับผึ้งได้ติดป้ายห้ามผ่าน พร้อมประกาศเตือนอันตรายห้ามใช้จนกว่าจะมีการซ่อมแซม แต่ด้วยความจำเป็นจึงยังมีชาวบ้านบางส่วนคงใช้สัญจรทั้งที่รู้ว่าไม่ปลอดภัย

 

 

นายสัญญา ยังกล่าวอีกว่า ตอนที่นางจำเนียรตกสะพาน ตนเองกำลังนั่งกินข้าวอยู่ในบ้าน มีเด็กขับรถมาบอกก็เลยรีบไปดู เมื่อไปถึงก็พบอยู่ในสภาพนอนคว่ำหน้า แขนผิดรูป จึงโทรแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยนำส่งโรงพยาบาล ยังถือว่าโชคดีที่ร่างไม่ร่วงมาฟาดกับแผ่นไม้หรือตะปู และตกลงมาบนพื้นทรายไม่ใช่พื้นดินแข็ง ทำให้รอดมาได้จากการเสียชีวิต

สาเหตุที่ป้าจำเนียรตกสะพาน เพราะมีภาระที่ต้องหาเงินเลี้ยงดูลูกหลาน และเป็นโรคเบาหวาน สายตาไม่ค่อยดี ถ้าจะให้ปั่นจักรยานอ้อมไปทางถนนใหญ่สี่เลนเพื่อมาทำงาน ก็อันตรายและไกลเกือบ 4 กม. จึงจำเป็นต้องเดินข้ามสะพานแขวน เพราะจากบ้านมาที่ทำงานห่างกันแค่ 500 เมตร และคนทั้งสองหมู่บ้านก็เดือดร้อนมาก

 

 

อยากให้มีการซ่อมแซมสะพานโดยเร็ว เพราะชาวบ้าน 2 หมู่บ้านมีความจำเป็นต้องใช้สะพานเป็นอย่างมาก และเมื่อช่วงปลายปี 2561 ก็เคยมีเหตุชายวัย 47 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ร่วงทะลุแผ่นไม้บนสะพานแขวนแห่งนี้เช่นกัน ตกลงมาทั้งรถทั้งคน โชคดีมีน้ำไม่ลึกมากและคนว่ายน้ำเป็น จึงรอดตายมาได้หวุดหวิด แต่บาดเจ็บเพราะถูกเศษไม้สะพานที่หักทิ่มทะลุขา

 

(Visited 2,001 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1