มงคลกิตติ์ เริ่มอยู่ยาก ศิษย์เก่า-ศิษย์ปัจจุบัน มจพ. เตรียมล่าชื่อถอดถอนพ้นตำแหน่ง ส.ส.

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

 

จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปในโลกออนไลน์เกี่ยวกับ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ที่พูดถึงวีรกรรมในอดีตเมื่อครั้งสมัยเรียนเทคนิคและพระจอมเกล้าพระนครเหนือ โดยเล่าถึงชีวิตนักเลงที่มีเรื่องชกต่อยเป็นประจำ ทำให้หลายฝ่ายออกมาแถลงตอบโต้ ต่อมา นายมงคลกิตติ์ได้เดินทางไปขอขมาคณาจารย์ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 23 พ.ค. แฟนเพจเซบุ๊ก คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจพ. Faculty Engineering Kmutnb ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ทางศิษย์เก่า นำโดย นายมานพ มานะสกุลกิจ นายกสมาคมศิษย์เก่าวิศวกรรมศาสตร์ มจพ. จะตั้งโต๊ะแถลงเตือน นายมงคลกิตติ์ หวังให้สำนึกผิด กลับตัว และกระทำในสิ่งที่สมควร ในวันที่ 23 พ.ค. เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมวิจิตรวาที คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.)

กรณีพฤติกรรมของนายมงคลกิตติ์ที่สร้างความเสื่อมเสียให้กับ มจพ. แม้จะมีการทำพิธีขอขมาและกล่าวคำขอโทษ แต่ยังไม่สะท้อนถึงความรับผิดชอบสถาบันการศึกษาและการกระทำต่อสาธารณะ อีกทั้งในฐานะที่นายมงคลกิตติ์ ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ซึ่งต้องเป็นตัวอย่างที่ดี และเหมาะสม ถือประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตน นอกจากนี้ ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน มจพ. จำนวนมากจะร่วมกันแสดงพลังและรวบรวมรายชื่อเพื่อถอดถอนออกจากตำแหน่ง ส.ส.ต่อไป

(Visited 503 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry