คนขับรถชนยายขายข้าวต้มมัด มอบตัวแล้ว หลังตร.แกะรอยวงจรปิด เจ้าตัวสารภาพวูบหลับใน อ้างไม่รู้สึกตัวว่าขับชน คิดว่ารถตกหลุม

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

จากกรณี นางพรวน งาตา อายุ 60 ปี ชาว .บุรีรัมย์ ขับรถจักรยานยนต์พ่วงท้ายรถเข็นบรรทุกข้าวต้มมัด เผือก และมันนึ่งจะไปขายที่ตลาด อ.กระสัง แล้วถูกรถยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ จำได้เพียงมีลักษณะคล้ายรถแช่แข็งชน บริเวณถนนสายระกากระสัง .กระสัง เมื่อเวลาประมาณ 02.00 .วันที่21 .ที่ผ่านมา จนรถพังเสียหายยายได้รับบาดเจ็บ ส่วนคู่กรณีหลบหนีไป กระทั่งมีพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์เข้าช่วยเหลือ พร้อมถ่ายรูปโพสต์เฟซบุ๊กจนชาวโซเชียลบริจาคเงินช่วยเหลือยายกว่า 50,000 บาท หลังเกิดเหตุผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.บุรีรัมย์ สั่งให้ตำรวจติดตามรถที่ชนยายมาดำเนินคดีตามที่ได้เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (23 ..62) นายบัญชา ตะลาโส อายุ35 ปี คนขับรถกระบะแช่แข็งบรรทุกอาหารสดให้กับบริษัทแห่งหนึ่ง เข้ามอบตัว กับ ...ศักดิ์ชัย ทองม้วน สารวัตรสอบสวน สภ.กระสัง พร้อมนำรถคันที่ชนมาด้วย

นายบัญชา ยอมรับสารภาพว่า มีอาการวูบหลับในประกอบกับเป็นช่วงเช้ามืด จึงมองไม่ค่อยชัด จึงไม่รู้สึกตัวว่าขับรถชนรถพ่วงของยาย แต่รู้สึกเหมือนกับขับรถตกหลุม กระทั่งมาทราบภายหลังตอนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งไปทางบริษัทว่า รถคันที่ตัวเองขับมาส่งอาหารสดในตลาดกระสัง ขับรถชนยายบาดเจ็บจึงเดินทางเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ นายบัญชา ยังบอกด้วยว่า ไม่ได้มีเจตนาจะหลบหนีหากวันนั้นรู้ว่าขับรถชนคนก็จะจอดลงไป และช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล แต่เนื่องจากไม่รู้ตัวจริงๆ และยังขับไปส่งของตามปกติ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็อยากจะขอโทษยายผู้เสียหายด้วย และพร้อมจะรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายด้วย

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนก็ได้แจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ, ไม่หยุดช่วยเหลือและไม่แสดงตัวแก่เจ้าหน้าที่” 

(Visited 2,498 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1