แม่ทิ้งลูกไว้ที่กระท่อมกลางนา กลัวผัวที่พึ่งพ้นคุก รู้ว่าท้องกับคนอื่น

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วานนี้(20 พ.ค. 62)พบทารกแรกเกิดยังมีสายสะดือติดอยู่ ถูกทิ้งไว้ที่กระท่อมกลางสวนยางพาราท้ายหมู่บ้านโนนสวรรค์ หมู่ 11 ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย จนมีชาวบ้านมาพบ และแจ้งไปยัง จนท.รพ.สต.ขอนแก่น มาช่วยเหลือ นำเด็กส่ง รพ.วังสะพุง และส่งต่อไปยัง รพ.เลย ส่วนแม่เด็กหลังคลอดเองหายไปไม่ทราบว่าเป็นใคร จนชาวบ้านช่วยกันตามหา และทราบว่าเป็นแม่ลูก 4 สามีอยู่ในเรือนจำ อาศัยอยู่ใน บ้านขอนแก่น หมู่ 11 ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 4 กม.

วันนี้ (21 พ.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. สภ.วังสะพุง จ.เลย พร้อมด้วยชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ จนทราบว่าแม่ที่ลูกแรกเกิดรายนี้ชื่อ นางหยาดฝน อายุ 38 ปี จึงได้เดินทางไปยังที่บ้านห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 4 ก.ม.

 

ซึ่งก่อนหน้านั้นแม่ของตนก็สังเกตเห็น และสอบถามบอกว่าท้องหรือไม่ แต่เจ้าตัวบอกว่าไม่ท้องและยังยืนยันตลอดว่าไม่ท้อง จนมารู้แน่ชัดว่าน้องสะใภ้ท้องเมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งปกติน้องสะใภ้ มีลูกมาแล้ว 4 คน ท้องนี้เป็นคนที่ 5 เป็นคนที่ท้องเล็กไม่สังเกตไม่รู้

เมื่อวานมีคนพบเด็กทารกแรกเกิดสะดือยังติดอยู่ในกระท่อมกลางสวนยางพารา เจ้าหน้าที่อนามัยเข้ามาบอกที่บ้านเลยไปดูที่เกิดเหตุกัน เห็นสภาพเด็กแล้วก็สงสาร ส่วนตอนนี้เจ้าตัวไม่รู้ไปไหน หลังทำคลอดเอง น่าจะซ่อนอยู่บริเวณนั้น ไม่กล้ากลับบ้าน

ชาวบ้านก็ช่วยกันตามหาทั้งคืนก็ยังไม่เจอตัว คาดว่ากลัวสามีรู้ที่ท้องกับคนอื่น ทั้งที่สามีอยู่ในเรือนจำ 2 ปี โดยวันนี้น้องชายตนจะพ้นโทษออกจากเรือนจำหลังได้รับพระราชทานอภัยโทษ ที่บ้านก็เตรียมจะไปรับกลับบ้าน

พ.ต.อ.สำเนาว์ กรุยกระโทก ผกก.สภ.วังสะพุง เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวเป็นความผิดตามปวิอาญา มาตรา 306 ข้อกล่าวหาทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกิน 9 ปี โดยประการที่จะทำให้เด็กปราศจากผู้ดูแล บทลงโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกินหกพันบาท ซึ่งในทางคดีจะดำเนินการออกหมายเรียก ถ้ายังไม่มาก็จะดำเนินการออกหมายจับต่อไป

Cr : Sanook

(Visited 3,169 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry