ศูนย์ MG โต้ข่าวปลดล็อกทางไกล ให้หนูน้อยติดในรถยนต์ ยันไม่สามารถทำได้ เผยแม่เด็กสั่งงานผ่านแอปฯ จนเปิดประตูรถได้

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
9

กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาทันที เมื่อสาวพลเมืองดีถูกเจ้าของรถเก๋ง MG เรียกร้องให้ชดใช้ค่าเสียหาย หลังพยายามใช้เหล็กงัดแงะประตูรถยนต์ เพื่อช่วยหนูน้อยวัย 1 ขวบ ที่ติดอยู่ภายในรถ แต่ไม่สำเร็จ สุดท้ายแม่เด็กติดต่อบริษัทรถยนต์ให้ปลดล็อกรีโมตจากทางไกลให้ และสามารถช่วยเหลือหนูน้อยได้สำเร็จต่อมาได้โทร. ติดต่อเรื่องค่าเสียหายกับสาวพลเมืองดีนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 มีรายงานว่าจากการติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ค่ายรถ MG เปิดเผยว่า หากคนขับดับเครื่องแล้ว ลงจากรถแต่ลืมกุญแจรีโมตไว้ในรถยนต์รถจะไม่มีทางล็อกเองอัตโนมัติได้ส่วนที่ประตูรถล็อกนั้น เป็นไปได้ 2 กรณี คือลืมรีโมตไว้ในรถแล้วมือเด็กอาจไปโดนปุ่มล็อกบนรีโมต หรือเด็กในรถอาจจะไปโดนปุ่มเซ็นทรัลล็อกที่ประตูฝั่งคนขับ

ทั้งนี้ ทางศูนย์ MG ยืนยันว่าไม่ได้สั่งปลดล็อกรีโมตแบบทางไกลตามที่เป็นกระแสข่าว เพราะไม่สามารถทำได้ แต่แม่เด็กได้โทร. มาขอคำปรึกษาที่ศูนย์ เจ้าหน้าที่จึงแนะนำให้แม่เด็กเปิดมือถือและสั่งปลดล็อกประตูผ่านแอปพลิเคชั่นของMG ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการอัจฉริยะเรียกว่าไอสมาร์ตซึ่งเจ้าของรถสามารถสั่งล็อกหรือปลดล็อกประตูโดยไม่ต้องใช้วิธีงัดแงะรถหรือสามารถสั่งรถเปิดไฟหน้าไฟท้ายเองรวมถึงสั่งบีบแตรก็ทำได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตจำนวนมากที่เห็นคลิปเหตุการณ์มักเกิดคำถามว่าทำไมแม่เด็กไม่ยอมทุบรถ และระหว่างที่หลายคนกำลังช่วยเปิดประตูรถ ทำไมแม่เด็กถึงมัวก้มหน้าจิ้มมือถือที่แท้ก็กำลังทำตามคำแนะนำของศูนย์รถยนต์ที่ให้สั่งงานผ่านแอปพลิเคชันนี่เอง

 

ภาพและข้อมูลจาก อมรินทร์ทีวี, Kapook

(Visited 57,133 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
9