อวสานห่มผ้าเหลืองบิณฑบาตยามสาย ยืนกดดันหน้าบ้าน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Phume Paradorn ได้โพสต์ภาพชายแต่งกายเหมือนพระ 3 คน ยืนขวางอยู่บริเวณหน้าบ้านพร้อมระบุว่า มีใครโดนแบบนี้บ้างครับ ถึงเวลาจะมีพระมายืนรอหน้าบ้านอาทิตย์ละบ่อยๆ ครั้ง ถ้าไม่ให้เงินก็จะยืนกดดันรอแบบนี้นานๆ บางทีก็รู้สึกไม่ปลอดภัยถ้าเราไม่ให้เงิน ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก 

ล่าสุดวันที่ 14 ..62 เพจเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรกันทรารมย์ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ระบุว่าจากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพพระสงฆ์ 3 รูป ยืนบิณฑบาตอยู่บริเวณหน้าบ้าน พร้อมข้อความว่า ใครโดนแบบนี้บ้างครับถึงเวลาจะมีพระมายืนรอหน้าบ้านอาทิตย์ละบ่อยๆครั้งถ้าไม่ให้เงินก็จะยืนกดดันรอแบบนี้นานๆบางทีก็รู้สึกไม่ปลอดภัยถ้าเราไม่ให้เงิน

ทั้งนี้ มีผู้แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และเกรงว่าจะเป็นพระปลอม ขณะที่บางคนแชร์ประสบการณ์ว่าเคยเจอลักษณะเดียวกัน โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ .ศรีสะเกษ

สถานีตำรวจภูธรกันทรารมย์ ภายใต้การอำนวยการของพันตำรวจเอกพิษณุ สิทธิฑูรย์ ผู้กำกับการกันทรารมย์ ได้มอบหมายให้ข้าราชการตำรวจในสังกัด ตรวจสอบในพื้นที่ ร้อยตำรวจเอกปรีดากุล ศิโรรัตน์ นายร้อยตำรวจเวรจราจรแจ้งว่า ขณะออกตรวจพบพระสงฆ์ 3 รูป เดินรับบิณฑบาตอยู่ในเขตเทศบาลอำเภอกันทรารมย์ จึงได้ทำการตรวจสอบปรากฎว่าเป็นพระสงฆ์ที่มาจากประเทศเพื่อนบ้าน ตรวจสอบใบอนุญาตเข้ามาในราชอาณาจักรแล้วไม่มีแต่อย่างใด จึงนำตัวส่งสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อผลักดันกลับประเทศต่อไป

 

ข้อมูลจาก Khaosod

(Visited 24,694 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1