ดราม่าพิธีกรในงานศพ พูดถึงการรำหน้าไฟ บอกกะเทยห้ามรำ เพราะมิเช่นนั้น คนตายจะไม่ได้ขึ้นสวรรค์ สาวประเภทสองเข้ามารุม ไปสวรรค์หรือไปนรก ขึ้นกับกรรม ไม่ใช่เพศสภาพ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 เฟซบุ๊ก Kaweesak Phaengdan ได้มีการไลฟ์สดงานศพหนึ่ง ใน จ.มหาสารคาม ซึ่งได้ก่อให้เกิดประเด็นวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง หลังจากพิธีกรในงานประกาศว่า ห้ามไม่ให้กะเทยรำหน้าไฟ เพราะจะทำให้คนตายไม่ได้ไปสวรรค์

ทั้งนี้ พิธีกรในงานศพ ได้กล่าวว่า ความจริงเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของการรำหน้าไฟนั้น ไม่มีใครทราบ แต่มีผู้รู้เล่าเอาไว้ว่า มีพระมหากษัตริย์ กรุงพาราณสี ได้สวรรณคต แต่การจะไปสวรรค์นั้น จะต้องผ่านด่าน และด่านแรก พนักงานจะถามว่า คุณเคยทำบุญอะไรมาบ้าง ทำบุญครบ 80% หรือเปล่า ถ้าครบก็ผ่านไป” 

 

จากนั้น ด่านที่ 2 จะต้องมีการรำหน้าไฟเพื่อเปิดทางสู่สวรรค์ แต่คนที่จะรำได้นั้น ต้องเป็นสาวพรหมจรรย์ ฉะนั้น ห้ามกะเทยมารำเด็ดขาด หากกะเทยมารำ คนนั้น ๆ จะไม่ได้ไปสวรรค์ และจะคัดเฉพาะเด็ก ๆ มารำ เพราะเด็กสาวเหล่านี้นั้นยังเป็นสาวพรหมจรรย์อยู่

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ได้ก่อให้เกิดเสียงวิจารณ์ที่หลากหลาย โดยเฉพาะสาวประเภทสอง ที่เข้ามาแย้งว่า การที่จะขึ้นสวรรค์หรือไม่ขึ้นสวรรค์ ขึ้นอยู่กับกรรมที่ทำ ไม่ใช่เพศสภาพ การพูดแบบนี้ถือเป็นการทำลายจิตใจกันอย่างมหาศาล และบางคนถึงกับเอาชื่อพิธีกรออกมาเปิดเผยเลยทีเดียว

คลิกชมคลิปได้ที่นี่

 

 

(Visited 6,074 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1