ผัวเมียเศรษฐี จัดงานศพให้น้องยูโร น้องหมาสุดรักที่จากไป พร้อมบริจาคเงินทำบุญกว่า 5 ล้าน เผยเลี้ยงเหมือนลูก ยอมยกรถซุปเปอร์คาร์แลกกับชีวิตให้กลับคืนมา

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2

เมื่อคืนวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา มีรายงานว่า ที่บ้านสมบูรณ์ทรัพย์ ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี นายพรพิทักษ์ สมบูรณ์ทรัพย์ หรือเสี่ยตูน พร้อมด้วยภรรยา นางนภัสนันท์ สมบูรณ์ทรัพย์ หรือซ้อนิ มหาเศรษฐีเมืองกาญจน์ ร่วมจัดงานไว้อาลัยกับ “น้องยูโร” สุนัขพันธุ์ปั๊กเพศผู้ ซึ่งเป็นสิ่งที่รักที่หวงที่สุดในครอบครัว และอยู่ร่วมกันมากว่า 10 ปี ซึ่งตายเมื่อค่ำวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา สร้างความเศร้าโศกให้กับนายพรพิทักษ์ และภรรยา เป็นอย่างมาก

นายพรพิทักษ์ เปิดเผยว่า ตนและภรรยา ร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับ “น้องยูโร” โดยบริจาคเงินทำบุญให้กับทางวัดรางหมัน จำนวน 5 ล้านบาท และยังมอบเงินให้มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ อีกจำนวน 1 แสนบาท เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ดำน้ำ เป็นสาธารณกุศล และเพื่อแผ่กุศลผลบุญส่งให้น้องยูโรไปอยู่ในภพภูมิที่ดี ซึ่งไม่มีอะไรยิ่งใหญ่ไปกว่าความรัก

โดยในวันที่ 6-8 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้ทำบุญเลี้ยงพระเพล และยังมีพิธีสวดมนต์เย็น เริ่มตั้งแต่เวลา 19.00 น. ในวันที่ 9-11 พ.ค. นี้ หลังจากนั้นก็จะเก็บร่างไร้วิญญาณของน้องยูโรไว้ในพื้นที่บริเวณของบ้านนี้ แต่ส่วนตัวก็ยังไม่มั่นใจว่าจะฝังไว้ในที่ที่จัดเตรียมไว้หรือเปล่า เนื่องจากตนเองและภรรยา มีความผูกพันกับน้องยูโรมาก ซึ่งถ้ามีโอกาสก็จะนำร่างน้องยูโรมากอด บางครั้งภรรยาของตนก็จะนำมากอด

ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อมีความรู้สึกว่าจะสูญเสียน้องยูโรไป ก็จัดเตรียมซื้อตู้เย็นตู้แช่มาไว้ และทำตะแกรงเพื่อเก็บวางร่างของน้องยูโรไว้ในที่ที่มีอุณหภูมิในการเก็บร่างของน้องยูโร ให้อุณหภูมิที่เหมาะสม เพื่อรักษาร่างของน้องยูโรให้เป็นปกติ

“สำหรับการสูญเสียชีวิต ถ้าเป็นตนและภรรยาคงไม่เสียใจเท่ากับการจากไปของน้องยูโร ก็เป็นไปได้ และตนก็มีรถซุปเปอร์คาร์อยู่หลายคัน ถ้าแลกกันได้ตนพร้อมยกรถซุปเปอร์คาร์ให้ได้ไม่ว่าจะจำนวนกี่คันก็ตาม เพื่อแลกกับลมหายใจและชีวิตของน้องยูโรให้คืนกลับมา ขอบคุณบรรดาแขกเหรื่อที่มาร่วมฟังพระสวด ในแต่ละวันทางตนยังมีวัตถุมงคลมอบให้กับทุกๆ คนที่มาร่วมอาลัย กับการสูญเสียของครอบครัวสมบูรณ์ทรัพย์ติดไม้ติดมือไปบูชากัน” นายพรพิทักษ์ กล่าว

ด้าน พระอธิการสมศักดิ์ อินฺโท เจ้าอาวาสวัดรางหมัน เปิดเผยว่า อาตมาก็รู้จักกับโยมตูนมาก็เป็นเวลา 10 กว่าปี ตั้งแต่วัดรางมันไม่มีอะไร จนปัจจุบันวัดรางมันมีความเจริญรุ่งเรือง โดยโยมตูนเป็นโยมอุปถัมภ์มาอย่างยาวนาน โดยตลอดเวลาให้การช่วยเหลือมาโดยตลอด ซึ่งทำให้ปัจจุบันวัดรางหมันเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย

ก่อนหน้านี้อาตมาเห็นน้องยูโรก็อยู่กับโยมตูนมาอย่างยาวนาน โดยน้องยูโรสุนัขอันเป็นที่รักของโยมตูน ก็มีเงินฝากในบัญชี จากการเปิดบัญชีให้ของโยมตูนและภรรยา ซึ่งน้องยูโรก็เปรียบเสมือนลูกของโยมตูนคนหนึ่ง โดยจากการสูญเสียในครั้งนี้ น้องยูโรที่มีบัญชีเงินฝากอยู่จำนวนหลายล้านบาท โดยเมื่อทางวัดรางหมันมีความประสงค์หรือกิจด่วนอื่นใด จะต้องใช้เงินก็สามารถนำเงินส่วนนี้มาใช้จ่ายได้ ซึ่งก็เหมือนการทำบุญสร้างกุศลให้กับน้องยูโรด้วยอีกทางหนึ่ง

ส่วนตัวของอาตมาก็ต้องแสดงความเสียใจในการสูญเสียครั้งนี้ ซึ่งการสูญเสียก็เป็นเรื่องของธรรมชาติ โดยเมื่อทางบ้านสมบูรณ์ทรัพย์มีการเลี้ยงพระและประกอบพิธีสงฆ์ต่างๆ อาตมาก็จะเห็นมีน้องยูโร มากับโยมตูนและภรรยาด้วยเสมอ และจากการทำพิธีสงฆ์ในครั้งนี้ของโยมตูน ซึ่งอาตมาก็เคยพบเจอแบบนี้มาก่อน ซึ่งก็ไม่ได้จัดใหญ่โตขนาดนี้ ก็จัดโดยทั่วไป ยกตัวอย่างที่กรุงเทพฯก็จัดแบบนี้ และทางต่างจังหวัดก็มีเช่นกัน โดยหลักๆ ก็ไม่ใหญ่เท่านี้ ซึ่งในครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งประวัติศาสตร์ เพราะจัดงานใหญ่มาก

 

ภาพและข้อมูล Khaosod

(Visited 11,409 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2