กลุ่มบริษัทบีทีเอส ได้จัดทำรถไฟฟ้าขบวนพิเศษ สีเหลืองประดับลายไทย เพื่อแสดงความจงรักภักดี

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

กลุ่มบริษัทบีทีเอส ได้จัดทำรถไฟฟ้าขบวนพิเศษ สีเหลืองประดับลายไทย พร้อมข้อความถวายพระพรทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน และข้อความภาษาอังกฤษ LONG LIVE THE KING และติดตั้งตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒ ด้านหน้าขบวนรถ ทั้งหมดมี ๔ ขบวน โดยนำออกวิ่งครบทั้ง ๔๓ สถานี ทั้งในสายสีลม และสายสุขุมวิท ครอบคลุมพื้นที่ชั้นในกรุงเทพมหานคร เป็นประจักษ์สายตา ให้ประชาชนได้ร่วมแซ่ซ้องถวายพระพร แสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐

ภายในขบวนรถพิเศษเทิดพระเกียรติ ได้มีการตกแต่งด้วยสีเหลืองลายไทย พร้อมข้อความถวายพระพรด้วยเช่นกัน และเมื่อขบวนรถพิเศษเข้าจอดเทียบชานชาลา จอแสดงผลที่ประตูกั้นชานชาลาก็จะแสดงข้อความทรงพระเจริญ โดยเริ่มนำออกวิ่งแล้วตั้งแต่วันที่ ๔ พ.ค.ที่ผ่านมาจนถึง ๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๒

พร้อมกันนี้ กลุ่มบริษัทบีทีเอสยังได้จัดนิทรรศการ “๑๓๒ โครงการพระราชดำริดับทุกข์เข็ญประชาชน” แสดงพระราชกรณียกิจในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ ณ ทางเดินเชื่อมระหว่างสถานีบีทีเอสชิดลม กับสถานีสยาม บริเวณหน้าศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ ตั้งแต่วันนี้ – ๑๐ พ.ค.นี้

ทั้งนี้ วันที่ ๕ -๖ พ.ค.นี้ รถไฟฟ้าบีทีเอส และรถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที ได้ให้บริการฟรีแก่ประชาชนทุกคน ทุกสถานี ไม่จำกัดจำนวนเที่ยว ตลอดทั้งวัน เพื่อแสดงความจงรักภักดี และอำนวยความสะดวกประชาชน ที่เดินทางสู่พระราชพิธีสำคัญ เพื่อร่วมชื่นชมพระบารมีในโอกาสมหามงคล ครั้งหนึ่งในชีวิตของคนไทย

(Visited 277 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry