พ่อแท้ๆ ล่อลวงลูกสาววัย 13 ปี ไปให้ตาแก่หื่นข่มขืน เพื่อแลกกับกัญชา

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
14

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรชัย สุขเขียวอ่อน ผู้อำนวยการมูลนิธิบ้านนกขมิ้น ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ครูอ๊อด ขออาสา” เมื่อวันที่ 20 เมษายนว่า “อย่าปล่อยให้คนชั่ว
ลอยนวล ช่วยแชร์
ผมได้รับเรื่องร้องทุกข์ จากกลุ่มชาวบ้านในชุมชน แถวๆแยกถนนพระราม 9 รามคำแหง
ว่ามีเด็กผู้หญิงอายุประมาณ 13 ปี ถูกล่อลวงไปล่วงระเมิดทางเพศ เป็นประจำทุกอาทิตย์โดยพ่อแท้ๆ ก็รู้เห็นเป็นใจ ด้วยเพื่อแลกกับกัญชา คนในชุมชนก็จนใจ..ไม่รู้จะทำอย่างไร แจ้งไปที่ไหน.ก็ยังไม่เห็นมีใครลงมาดูเลยครับ..มีหน่อยงานไหน.พอจะช่วยได้ ผมขอเบอร์ติดต่อกลับด้วยครับ.”

พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รองผบก.ปคม พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล ผกก.1 บก.ปคม. พ.ต.ต.มนต์ชัย เพ็งเลิศ สว.กก.1บก.ปคม. พร้อม นักสังคมสงเคราะห์ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นักจิตวิทยา และ ตำรวจ สน.วังทองหลาง เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงเรื่องดังกล่าว

โดยชุดทำงานได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในเพิงพักชั่วคราว ภายในชุมชนบึงพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง พบด.ญ.พิมพ์ ซึ่งเป็นเด็กสาววัย 14 ปี และด.ญ.แพรว ซึ่งเป็นเด็กสาววัย 13 ปี พักอาศัยอยู่ในชุมชนดังกล่าว จึงได้ทำการช่วยเหลือคัดแยกเด็กออกมาเพื่อเข้าสู่ขบวนการซักถามตามขั้นตอน

พ.ต.อ.ภูมินทร์ กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นทาง บก.ปคม. ได้รับข้อมูลผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนบูรณาการเข้าไปตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเด็กทั้งสองรายพักอาศัยอยู่กับพ่อวัย 62 ปี ซึ่งจากการตรวจสอบสภาพแวดล้อมพบว่ามีความเสี่ยงต่อการเกิดเหตุ จึงดำเนินการให้ความช่วยเหลือเด็กหญิงทั้งสองรายให้อยู่ในความดูแลของสหวิชาชีพ นักสังคมสงเคราะห์ของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยขั้นตอนจากนี้จะนำตัวเด็กสาวทั้งสองรายไปทำการตรวจร่างกายที่รพ.ตำรวจ หลังพบข้อมูลในทางการสืบสวนว่าเด็กทั้งสองรายอาจตกเป็นเหยื่อจากการถูกล่วงละเมิดทางเพศ และส่งมอบเด็กทั้ง 2 คน ให้บ้านพักเด็กรับไปคุ้มครองดูแล ในส่วนเรื่องการดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิด ได้ซักถามปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งในส่วนของผู้นำชุมชน เพื่อนบ้านหรือพยานแวดล้อมต่างๆ พร้อมกันนี้อยู่ระหว่างการรอผลตรวจทางแพทย์ และขั้นตอนสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งหากพบว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเคร่งครัดต่อไป

มีรายงานว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนพบผู้ต้องสงสัย 1 ราย ซึ่งเป็นชายอายุ 65 ปี พักอาศัยอยู่ในชุมชนดังกล่าว โดยเด็กหญิงแพรวได้ให้ถ้อยคำยืนยันต่อหน้าสหวิชาชีพและนักสังคมสงเคราะห์ ว่าพ่อของตนเองได้ออกอุบายล่อลวงเพื่อให้ชายวัย 65ปีคนนี้ ลงมือข่มขืนกระทำชำเราเพื่อแลกกับกัญชา ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้ทางพนักงานบก.ปคม.อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับต่อไป

(Visited 32,963 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
14