หนุ่มเมาทะเลาะกับเมีย ขี่รถไปขุดศพลูก หลังลืมตาดูโลกได้เพียง 2 วัน สุดท้ายถูกจับเมาแล้วขับ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 14 เมษายน 2562 เวลา 01.30 น. ร.ต.อ.นิคม นามรักษ์ รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองสุพรรณบุรี พร้อมกำลังตั้งจุดตรวจแอลกอฮอล์อยู่ที่บริเวณแยกไฟฟ้าเก่า ก่อนขึ้นสะพานไผ่ขวาง พบชายต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีเทาดำ ผ่านมา ท่าทางมีพิรุธ เนื่องจากที่บริเวณตรงกลางที่วางเท้า มีกล่องไม้สีขาวสูงประมาณ 1 ฟุตยาวประมาณ 60 เซนติเมตร วางอยู่จึงเรียกตรวจสอบ

ทราบต่อมาชื่อ นายมนตรี อายุ 25 ปี จึงตรวจค้นในตัวไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงให้เป่าเครื่องวัดแอลกอฮอล์ พบมีปริมาณสูงถึงเกินกว่ากฎหมายกำหนดถึง 147 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ให้นายมนตรี เปิดฝากล่องออกดูต่างพากันผงะ เนื่องจากสิ่งที่อยู่ในกล่องนั้นเป็นศพเด็กทารกสภาพเน่าเปื่อยแต่งตัวด้วยชุดเสื้อผ้าสีเขียว สวมหมวกสีเขียว มีรองเท้าหุ้มข้อและขวดนมวางอยู่ในกล่องส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง

เจ้าหน้าที่จึงรีบปิดฝากล่องพร้อมกับทำบันทึกส่งตัวนายมนตรี ไปไว้ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี เพื่อให้พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบสวนว่าศพทารกดังกล่าวนั้นเป็นใครมีเอกสารยืนยันตัวตนหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

จากการสอบสวน นายมนตรี เบื้องต้นให้การว่าศพทารกดังกล่าวเป็นลูกชายของตน เกิดเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังจากคลอดออกมาลืมตาดูโลกได้เพียง 2 วัน ลูกชายก็เสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 เม.ย. เนื่องจากป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด ม้ามโต ตับโต หลังจากที่ลูกชายเสียชีวิตได้นำร่างไร้วิญญาณของลูกใส่โลงขนาดเล็กไปประกอบพิธีฝังดินไว้

หลังจากที่ลูกเสียชีวิตตนกับภรรยาก็เกิดมีปัญหาด้วยความไม่เข้าใจกันด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่สามารถปรับความเข้าใจกันได้ ตนจึงตัดสินใจขุดเอาศพลูกชายขึ้นมา จากนั้นได้หาโลงขนาดเล็กใส่ร่างไร้วิญญาณของลูกชาย นำมาวางไว้ที่บริเวณที่วางเท้ารถจักรยานยนต์ก่อนจะขี่ออกบ้านภรรยามุ่งไป จ.อุทัยธานี ขณะกำลังเลี้ยวรถเข้าตัวเมืองสุพรรณบุรี เจอเจ้าหน้าที่ตำตั้งด่านตรวจและถูกจับกุมดังกล่าว อย่างไรก็ตามตนยืนยันว่าทารกที่เสียชีวิตที่ตนนำมานี้เป็นลูกชายของตนจริง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายมนตรี ซึ่งมีปริมาณแอลกอฮอล์ ในร่างกายเกินกฎหมายกำหนดเข้าห้องขังพร้อมแจ้งข้อหาเมาแล้วขับ ในส่วนของศพทารกนั้นได้ให้นายมนตรี ประสานกับทางญาติให้นำหลักฐานมาแสดง ว่าศพทารกเป็นลูกของนายมนตรีจริงก็จะคืนศพให้ แต่ถ้าไม่สามารถนำหลักฐานมาแสดงได้ ก็จะต้องสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

(Visited 3,587 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry