ธนาธร นำทีม ขอบคุณพี่น้องประชาชน ยัน6เม.ย.ไปตามหมายเรียก ย้ำไม่ได้เป็นภัยต่อประเทศ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

  เมื่อวันที่ 3 เมษายน  เวลา 13.00 น. แกนนำพรรคอนาคตใหม่  นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค ว่าที่ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ กทม. ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พร้อมทีมงาน เดินทางพบปะและขอบคุณประชาชนที่ให้ความไว้วางใจ จนทำให้คะแนนของพรรคอนาคตใหม่ในกรุงเทพมหานครมากที่สุด โดยที่เริ่มตั้งขบวนที่บริเวณหน้าอาคารไทยวีรวัตน์ ติดกับทางขึ้นบีทีเอสวงเวียนใหญ่ ซึ่งมีประชาชน เข้ามาทักทายและเข้ามาถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก รวมถึงกองทัพสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว โดยเฉพาะคดีความล่าสุดที่นายธนาธร เพิ่งได้รับหมายเรียก และท่าทีของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ล่าสุดที่ออกมา ซึ่งถูกตีความว่าเป็นการส่งสัญญาณถึงพรรคอนาคตใหม่

นายธนาธร กล่าวว่า เรื่องหมายเรียกของตนเองล่าสุด ยังไม่ทราบรายละเอียด รู้แต่ว่าเป็นเพียงคดีอาญา ม.116 ดังนั้น วันที่ 6 เมษายนนี้ เวลา 10.00 น. จะไปตามหมายเรียกที่ สน.ปทุมวัน ส่วนกรณีพรรคอนาคตใหม่ถูกโจมตีเรื่องเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์นั้น ได้ยืนยันหลายครั้งแล้วว่า ไม่ควรนำสถาบันพระมหากษัตริย์มาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองเพื่อทำลายคู่ต่อสู้ หรือต่อศัตรูทางการเมือง นี่เป็นสิ่งที่ฝ่ายเผด็จการต้องการสร้างขึ้นเพื่อให้ประชาชนเกลียดกันเอง และเพื่อให้ประชาชนไม่ไว้ใจกันเอง ประชาชนแตกแยกแล้ว ก็จะเป็นเหตุผลให้เผด็จการทหารเข้ายึดอำนาจและปกครองอยู่ต่อไป จึงขอเชิญประชาชนทุกคนให้มาช่วยกัน หยุดสร้างความแตกแยกในสังคม เพราะกลุ่มคนเดียวที่ทำให้สังคมแตกแยกไม่ใช่เรา แต่เป็นกองทัพที่ต้องการสืบทอดอำนาจ

สำหรับข้อกล่าวหาต่างๆ พรรคอนาคตใหม่ยังหนักแน่น ไม่ได้รู้สึกสะทกสะท้านอะไร ทั้งตนเอง และ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค เตรียมใจไว้อยู่แล้วว่าเรื่องนี้ไม่ช้าหรือเร็วก็ต้องเกิด และทราบว่าจะถูกกระทำเช่นนี้ อย่างไรก็ตาม ทุกคดีความ ทุกข้อกล่าวหาเราพร้อมชี้แจงด้วยความจริงใจ ด้วยความบริสุทธิ์ใจ และเชื่อมั่นว่ากระบวนการยุติธรรมจะรักษาพวกเรา การเกิดขึ้นของพรรคอนาคตใหม่ การเกิดขึ้นของนายธนาธรและนายปิยบุตร ไม่ได้เป็นภัยต่อประเทศ แต่เราเป็นภัยคุกคามต่อนายทหารบางกลุ่มที่เป็นปฏิปักษ์กับประชาธิปไตย ที่เป็นปฏิปักษ์กับประชาชน แต่พวกเราไม่ใช่คนที่จะทำให้ประเทศไทยเดือดร้อนวุ่นวาย เมื่อประชาชนแตกแยก ก็จะเป็นเหตุผลสร้างความชอบธรรมให้เผด็จการทหารเข้ามายึดอำนาจ เข้ามาปกครองต่อไป ขอเรียนพ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกคนมาร่วมกันช่วยกันหยุดความแตกแยกในสังคม คนที่สร้างความแตกแยกไม่ใช่พวกเราอนาคตใหม่ แต่เป็นกองทัพที่ต้องการสืบทอดอำนาจมากกว่า

(Visited 708 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry