ภาพหลุดจากโซเชียล ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ มีพฤติกรรมน่าสงสัย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
51

หลังการเลือกตั้งและนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการเมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่า ในโลกโซเชียล โดยเฉพาะทวิตเตอร์แห่กันติดแฮชแท็กเกี่ยวกับ กกต. จนกลายเป็นคำฮิตติดเทรนด์ โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา 3 อันดับแรกเป็น #กกตโป๊ะแตก  #ThailandElection2019 #โกงเลือกตั้ง โดยมีทวิตที่ตั้งข้อสังเกตถึงการโกง อาทิ รายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง มีชื่อของคนที่เสียชีวิตไปกว่า 20 ปีแล้ว

ส่วนเรื่องที่ถูกตั้งข้อสังเกตมากที่สุด เป็นเรื่องของการนับคะแนน โดยมีภาพหลุดการจับผิดที่จังหวัดเพชรบูรณ์ พบว่ามีการแกะหีบออกมานั่งนับคะแนนกันที่ อบจ. โดยคัดบัตรเสียออกแล้วเอาบัตรใส่กลับไปใหม่ โดยมีตำรวจคุมเข้มพยายามจะไม่ให้คนเข้าไปใกล้และถ่ายรูปได้ แต่สุดท้ายก็มีภาพหลุดออกมา นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องยอดการนับคะแนนที่เขต 1 โคราช ที่ตอนแรกพรรคหนึ่งคะแนนนำโด่งมาตลอด แต่พอนับเสร็จคะแนนหายไปเป็นหลักหมื่น ที่เขต 2 จังหวัดสุโขทัย มียอดผู้มาใช้สิทธิ 218% โดยไม่มีบัตรเสียเลย

ขณะที่เพจผลการนับคะแนนของ กกต. แสดงตัวเลขผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ กลับพบว่า จำนวนคนที่เลือกพรรคการเมือง 5 อันดับแรก รวมกันแล้วเท่ากับ 22,190,000 กว่าคน มากกว่าจำนวนผู้ที่มาใช้สิทธิเลือกตั้งทั้งหมด ที่มีจำนวน 20,600,000 กว่าคน โดยมากกว่าเป็นหลักล้าน ซึ่งในจำนวนนี้ก็ยังไม่ได้รวมคะแนนของพรรคอื่น ๆ ที่เหลือ และยังไม่ได้รวมจำนวนบัตรเสีย และโหวตโน

(Visited 20,644 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
51