ขสมก. ยกเลิกใช้ E-Ticket บนรถเมล์ เหตุใช้งานไม่ได้

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ขสมก. ประกาศเลิกใช้งานเครื่อง E-Ticket หลังเครื่องไม่เถียร ไม่สามารถตรวจรับงานได้ พบโครงการดังกล่าวใช้งบ 1,665 ล้านบาทโดยนายประยูร ช่วยแก้ว รักษาการผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ได้เปิดเผยว่า วันนี้ ขสมก. ได้ยกเลิกการใช้งานเครื่องอ่านบัตรโดยสารแบบ E-Ticket ที่ติดบนรถโดยสาร หลังจากไม่สามารถตรวจรับงานระบบดังกล่าวจากบริษัท ช ทวี ได้ เพราะอุปกรณ์ไม่เสถียร ไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่ง ขสมก. เตรียมยกเลิกสัญญาเช่าอุปกรณ์ดังกล่าวแล้ว 

ขณะเดียวกัน ขสมก. ได้ร่วมมือกับธนาคารกรุงไทย นำเครื่อง EDC มาใช้รับชำระค่าโดยสารบนรถโดยสารของ ขสมก.ทุกคัน ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป เพื่อรองรับการใช้สิทธิบริการรถโดยสารของผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทุกรุ่น ที่ได้สิทธิในการใช้บริการรถ ขสมก. ซึ่งพนักงานเก็บค่าโดยสารจะคอยให้คำแนะนำวิธีการใช้งานแก่ผู้ใช้บริการ 

และในอนาคต ขสมก.และธนาคารกรุงไทย จะมีการพัฒนาเครื่อง EDC สามารถรองรับการชำระค่าโดยสารผ่านระบบ QR Code และบัตร EMV ของธนาคารต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ใช้บริการรถโดยสารของ ขสมก. ต่อไป

ทั้งนี้รายงานระบุว่า โครงการเครื่องอ่านบัตรค่าโดยสารรถประจำทางสาธารณะ (E-Ticket) และเครื่องหยอดเหรียญเก็บค่าโดยสาร (Cash box) เบื้องต้นถูกวางแผนให้ติดตั้งบนรถโดยสาร 2,600 คัน ใช้วงเงิน 1,665 ล้านบาท ก่อนจะมีการประกาศยกเลิกดังกล่าว

(Visited 315 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry