ทีมกู้ภัยใจดีในประเทศเยอรมนี ระดมกำลังช่วยเจ้าหนูตัวอ้วนติดแหง็กฝาท่อระบายน้ำ ช่วยกันสุดความสามารถจนมันรอด

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 62 เว็บไซต์เดลี่เมล  เผยเรื่องราวและภาพน่าประทับใจที่เห็นแล้วต้องยิ้มไปตามกัน เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มีเจ้าหนูตัวอ้วนตัวหนึ่งเกิดติดแหง็กอยู่ที่รูของฝาท่อระบายน้ำ ในเมืองเบนไชม์ ในประเทศเยอรมนี เด็กน้อย 2 คนและครอบครัว ไปพบเข้าจึงแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินให้มาช่วยเหลือ

ทางครอบครัวของเด็กหญิงที่เป็นผู้พบเจ้าหนูตัวดังกล่าว เผยว่า ตอนแรกที่เห็นมัน นึกว่ามันนั่งอยู่ เมื่อไปดูใกล้ๆ ถึงได้รู้ว่ามันไม่ได้นั่ง แต่มันอ้วน และกำลังเผชิญความลำบาก ตัวติดแหง็กอยู่ที่รูของฝาท่อระบายน้ำ พยายามช่วยแล้ว แต่คิดว่าไม่สำเร็จ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยจะดีกว่า 

เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 9 นาย นำกำลังมายังจุดเกิดเหตุ เมื่อมาถึงก็ได้เห็นหนูเจ้ากรรมที่ทำท่าทางคล้ายว่ากำลังส่งสายตาอ้อนวอนขอความช่วยเหลือ ทีมงานจึงไม่รอช้า ระดมแรงช่วยกันนำอุปกรณ์ที่เตรียมมา งัดแงะฝาท่อระบายน้ำอย่างขะมักเขม้น จนในที่สุดก็สามารถช่วยชีวิตเจ้าหนูตัวอ้วนออกมาได้โดยปลอดภัย  

ไมเคิล ซูห์ร เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์เผยว่า ตอนแรกมาถึงได้ประเมินดูแล้วว่าไม่สามารถช่วยหนูตัวนี้ได้ เนื่องจากส่วนที่ติดอยู่บริเวณกลางลำตัว ไม่สามารถเอาขึ้นมา หรือทำให้มันมุดลงไปได้ จึงประสานทีมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้นำอุปกรณ์จำเป็นมาช่วยเหลือเช่นนี้ 

“แม้ว่ามันจะเป็นสัตว์ที่หลายคนรังเกียจ แต่ชีวิตมันก็มีค่า” ไมเคิล กล่าว 

ภายหลังจากช่วยเหลือได้สำเร็จ ทางเจ้าหน้าที่ก็ปล่อยมันกลับลงไปในท่อน้ำเช่นเดิม โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคราวนี้มันจะได้รับบทเรียน ไม่ดันทุรังเอาตัวอ้วนมุดขึ้นมาทางรูฝาท่อระบายน้ำเช่นนี้อีก 

อย่างไรก็ดี ปกติภารกิจการช่วยเหลือเช่นนี้จะต้องมีการเก็บค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 120 ยูโร หรือราว 4,200 บาท แต่ครั้งนี้ก็ไม่มีใครต้องจ่ายเงิน เพราะทีมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยด้วยใจ หลังจากทางทีมช่วยเหลือสัตว์ติดต่อไป งานนี้รางวัลที่พี่ ๆ เจ้าหน้าที่ได้รับเลยเป็นภาพวาดเจ้าหนูน่ารัก ๆ จากหนูน้อย 2 คน… ถึงไม่ได้เงิน แต่ได้ใจไปเต็ม ๆ นับเป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจมากเลยทีเดียว 

ข้อมูลจาก  เดลี่เมล, kapook, Berufstierrettung Rhein Neckar

(Visited 278 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry