แตกตื่น! ตร.รับแจ้งเหตุ คนกระโดดหอพัก ที่แท้ฝรั่งเมาลากฟูกมานอนบนกันสาด

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีนักท่องเที่ยวต่างชาติกระโดดตึก ภายใน ซ.โคกมะขาม ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต โดยกระโดดลงมาติดกันสาด ไม่ลงมาถึงพื้น ยังรู้สึกตัว เบื้องต้นจึงประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง เข้าตรวจสอบ และประสานเจ้าหน้าที่ข่ายดับเพลิง เทศบาลตำบลราไวย์ นำรถกระเช้าเข้าที่เกิดเหตุเพื่อให้การช่วยเหลือ

 

หลังรับแจ้ง พ.ต.ต.เอกชัย ศิริ สว.ส.ทท.1 กก. 2 บก.ทท. 3 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว (สายตรวจกะรน)  ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.ท.ศักดิ์กรินท์ แสงเจริญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ฉลอง และเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว (Tourist Assistance Center หรือ TAC) จึงเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ ตามที่รับแจ้ง ซึ่งเป็นหอพักแห่งหนึ่งก่อนสอบถามรายละเอียดจากเจ้าของห้องพัก ทราบว่าเป็นการเข้าใจผิด นักท่องเที่ยวไม่ได้พยายามที่จะโดดตึกแต่อย่างใด แต่นักท่องเที่ยวได้เคลื่อนย้ายฟูกที่นอน ไปวางยังระเบียงห้องพักบริเวณโดยกันสาดติดอยู่ และทิ้งตัวลงนอน ซึ่งทั้งสองอยู่ในอาการมึนเมา

โดยจากการสอบถามทราบว่า นทท.ต่างชาติ ดังกล่าว ทราบชื่อคือ MR.EERIK MEISTER อายุ 38 ปี (ผู้ก่อเหตุ) และ MR.MARTEN OKS อายุ 25 ปี ชาวเอสโตเนีย ได้เข้าพักตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา โดยในวันนี้อยู่ในอาการมึนเมา และทำลายทรัพย์สินภายในห้องพัก ร.ต.ท.ศักดิ์กรินท์ แสงเจริญ รองสารวัตร(สอบสวน) จึง ได้ทำการเรียกนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คนมาสอบถามก่อน แจ้งข้อหาเมาและทำลายทรัพย์สินตามกฎหมาย โดยให้เจ้าของห้องกำลังดำเนินการตรวจสอบความเสียหาย ก่อนทำการเรียกค่าเสียหายต่อไป ซึ่ง นทท.ทั้งสองรับทราบข้อกล่าวหา และพร้อมจะทำการชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด ก่อนจะกลับประเทศในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 นี้

(Visited 196 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry