เปิดใจ ผู้สมัคร ส.ส. พลอยไพลิน ลดความเหลื่อมล้ำ พริตตี้ต้องมั่นคง

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 21 ก.พ. 62 ที่พรรคพลังท้องถิ่นไท นายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท พร้อมนายชื่นชอบ คงอุดม โฆษกพรรคฯ แถลงข่าวเปิดตัว น.ส.พลอยไพลิน รัตนเสถียร ผู้สมัครส.ส.เขต 1 จ.มหาสารคาม พรรคพลังท้องถิ่นไท ที่กำลังเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล เนื่องจากมีภาพลักษณ์เซ็กซี่ สะดุดตาจากการประกอบอาชีพพริตตี้

น.ส.พลอยไพลิน กล่าวว่า มีความพร้อมและตั้งใจลงสมัครส.ส.เต็มที่ และจบปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ มีความมุ่งมั่นอยากเข้ามาลดความเหลื่อมล้ำและกระจายความเจริญสู่ท้องถิ่นตามนโยบายพรรค ส่วนการที่มีภาพลักษณ์เป็นพริตตี้นั้น อยากให้มองอาชีพพริตตี้เป็นอาชีพสุจริต ไม่ใช่อาชีพน่ารังเกียจ แต่กลับถูกมองเป็นพวกไซด์ไลน์ทั้งที่ไม่เป็นความจริง

กระแสวิจารณ์ตนตามโลกโซเชียลนั้น มีทั้งด้านบวกและลบ แต่ยิ่งมีกระแสด้านลบเท่าไรก็ยิ่งทำให้เกิดแรงกระตุ้นอยากเข้ามาทำให้อาชีพพริตตี้ได้รับการยอมรับจากสังคม อยากเข้าไปผลักดันอาชีพนี้ให้เป็นอาชีพมั่นคง มีการขึ้นทะเบียนอาชีพสามารถทำธุรกรรมต่างๆหรือกู้เงินได้เหมือนอาชีพอื่นๆและพร้อมจะผลักดันอาชีพขายของออนไลน์ เพื่อให้เด็กรุ่นใหม่รู้จักวิธีหาเงินด้วยตัวเอง

ด้านนายชื่นชอบ กล่าวว่า การที่พรรคนำน.ส.พลอยไพลิน มาเป็นผู้สมัคร ส.ส.เขต1 จ.มหาสารคาม ไม่ใช่เพราะเรื่องหน้าตา แต่น.ส.พลอยไพลินมีความสามารถด้านอื่นๆด้วย

การเป็นพริตตี้ไม่ได้มีปัญหาด้านภาพลักษณ์ของการเป็นผู้สมัครส.ส.อย่ามองแค่ภาพลักษณ์ภายนอก ให้ดูความสามารถประกอบด้วย ที่ผ่านนมาการลงพื้นที่ทุกครั้งน.ส.พลอยไพลินก็แต่งกายเหมาะสมรัดกุมตลอด หากมีข้อเสนอหรือข้อติติงที่มีเหตุผล พรรคก็พร้อมรับฟังและแก้ไข

พลังท้องถิ่นไท ปัด11ผู้สมัครแก้ข้อมูลสมาชิกพรรค

นายชื่นชอบ กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ระบุมี11 ผู้สมัครส.ส.พพรคพลังท้องถิ่นไทถูกตัดสิทธิเนื่องจากไปแก้ไขข้อมูลเรื่องระยะเวลาการเป็นสมาชิกพรรคในฐานข้อมูลพรรค เพื่อให้มีคุณสมบัติการเป็นสมาชิกพรรคครบ90วันว่า เท่าที่ตรวจสอบจากทางพรรค พบว่า เป็นปัญหาการใส่ข้อมูลผิดพลาด

แต่ผู้สมัครทั้ง 11 คน ของพรรคมีความเป็นสมาชิกพรรคครบ 90 วัน ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ได้ไปแอบแก้เอกสารข้อมูลใดไม่ ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการชี้แจงเรื่องการทำเอกสารผิดพลาต่อกกต.

 

ข้อมูลจาก Khaosod

(Visited 4,275 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry