หนุ่มวัย 18 ฉุนพี่แท้ๆ ไม่ให้ยืมสายชาร์จโทรศัพท์ หยิบปืนยิงใส่เจ็บสาหัส รับเสพยาบ้ามา อ้างคิดว่าไม่มีกระสุน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 17 ก.พ. 62 ตำรวจ สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ได้จับกุมตัว นายทักษ์ดนัย ลาวงศ์ อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุยิง นายสายยันต์ ลาวงศ์ อายุ 25 ปี พี่ชายแท้ๆ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในบ้านเลขที่ 30 หมู่ที่ 4 บ้านหนองกุงเผือก ต.ลำหนองแสน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ โดยผู้ก่อเหตุได้ขี่จักรยานยนต์หนีไปกบดานที่บ้านอีกหลังก่อนถูกเข้าจับกุม

สอบสวนนางทองใบ พละสาร อายุ 72 ปี ยายของผู้ก่อเหตุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายทักษ์ ซึ่งได้ขอยืมที่ชาร์จแบตโทรศัพท์จากนายเมย์ พี่ชาย แต่พี่ชายไม่ให้เพราะยังชาร์จอยู่ ทั้ง 2 คนจึงได้มีปากเสียงกัน ก่อนที่นายทักษ์ จะเข้าไปลงมือทำร้ายพี่ชาย ตนเห็นจึงเข้าไปห้ามปราม ต่อมาไม่นานนายทักษ์ ได้ไปหยิบปืนบนชั้น 2 ลงมายิงพี่ชาย 1 นัด ตนจึงเข้ามาห้ามปรามและดูอาการหลานคนโต ก่อนที่นายทักษ์ จะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ด้าน นายทักษ์ ให้การว่า ตนกับพี่ชายมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง และยังมีพฤติกรรมเสพยาบ้า โดยสาเหตุที่ลงมือเพราะโมโหที่พี่ชายไม่ให้สายชาร์จ จึงไปหยิบปืนลงมา ตั้งใจจะแค่ยิงขู่ ไม่คิดว่าปืนจะมีลูก แต่กระสุนได้ไปถูกพี่ชายที่กำลังนอนเล่นโทรศัพท์ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายทักษ์ 3 ข้อหา คือ เสพยาบ้า, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และครอบครองปืนในเขตเมือง ชุมชน หรือยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน ส่วนข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นนั้น อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานและหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพและข้อมูลจาก Spring News 

(Visited 1,457 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry