ยายวัย 68 เผาตอซังข้าว จนไฟลุกลามไปไร่อ้อยเพื่อนบ้าน จะเข้าไปดับสุดท้ายไฟคลอกตาย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

พ.ต.ท.ประสงค์ วงษ์สิน สว.สอบสวน สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุไฟไหม้ไร่อ้อยคลอกคนตาย ที่บ้านโคกล่าม ม.1 ต.ห้วยยาง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น มีผู้เสียชีวิตจากการเผาไร่อ้อย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นไร่อ้อย อยู่ติดกับถนนสาย อ.กระนวน-ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ พบร่องรอยของไฟไหม้ไร่อ้อยเป็นบริเวณกว้างหลายสิบไร่ กลางไร่อ้อยพบศพผู้ตายเป็นหญิง ชื่อ นางเลี่ยน ศรีสวัสดิ์ อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 228 หมู่ 1 บ้านห้วยยาง ต.ห้วยยาง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ถูกไฟไหม้จนเกรียม

จากการสอบสวน นายสัมฤทธิ์ พรมขอนยาง อายุ 61 ปี ชาวบ้านโคกล่าม ต.ห้วยยาง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นเปลวไฟไหม้ป่าอ้อยลุกลามและมีเปลวไฟสูง พร้อมควันสีดำพุ่งกระจายขึ้นสู่ท้องฟ้า แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะการเผาไร่อ้อยถือเป็นเรื่องปกติของชาวไร่อ้อยแถบนี้ แต่ไม่นานก็ได้ยินชาวบ้านร้องว่า มีคนถูกไฟไหม้ตายอยู่กลางป่าอ้อย จึงวิ่งออกไปดู เห็นเพียงลูกสาวของผู้ตายยืนร้องไห้อยู่

ขณะที่ลูกสาวของผู้ตาย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุมารดาได้ชวนออกมาจุดไฟเผาตอซังข้าวในที่นา ขณะจุดไฟเผาตอซังข้าวไฟได้ลุกลามไปยังไร่มันสำปะหลัง พร้อมๆกับมีลมกรรโชกแรง ไฟจึงได้ลุกลามไหม้ไร่อ้อยของเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน มารดาพยายามใช้กิ่งไม้ฟาดลงไปที่เปลวไฟ เพื่อตัดตอนการลุกลาม เพราะเกรงว่าไฟไหม้ไร่อ้อยแล้วจะมีความผิด มารดาพยายามวิ่งสกัดไฟ ควันไฟพวยพุ่งไปทั่วจนมองไม่เห็นร่างมารดา มาเห็นอีกทีมารดาก็เสียชีวิตแล้ว คาดว่ามารดาน่าจะสูดดมควันเข้าไปมาก ประกอบกับอายุก็มากแล้ว จึงทำให้หมดสติล้มลงในสภาพนอนหงาย และถูกไฟที่ไหม้ป่าอ้อยเผาร่างเสียชีวิตคาที่ สภาพร่างดำเป็นตอตะโกอยู่ในไร่อ้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยแพทย์เวรและหน่วยกู้ภัย อ.กระนวน ได้ชันสูตรศพผู้ตาย โดยญาติไม่ติดใจการตาย จึงมอบศพให้ญาตินำไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ และตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

(Visited 1,347 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry